Pansak.jpg

นายพันศักดิ์ ศรีทอง

ผู้อำนวยการโรงเรียนนครสวรรค์

ออนไลน์

มี 33 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

ลิงค์น่าสนใจ

แปรอักษร เนื่องในพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวารฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9

วันที่ 20 มกราคม 2560 : นายธนาคม จงจิระ ผวจ.นครสวรรค์ เป็นประธานในพิธีการจัดกิจกรรมแปรอักษรบำเพ็ญกุศลสตมวารถวายสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยก่อนเริ่มพิธีวงซิมโฟนิคแบนด์ รร.นครสวรรค์ บรรเลงเพลงประสานเสียง นักเรียนเข้าประจำที่ ประกอบพิธีเคารพธงชาติ สวดมนต์ เพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงมาร์ช รร.นครสวรรค์ กล่าวคำปฏิญาณตน เวลาประมาณ 08.30 น.ประธานในพิธีมาถึง วงดนตรีบรรเลงเพลงมหาฤกษ์ ประธานจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยและถวายราชสักการะ ประธานกล่าวคำถวายอาลัย เชิญชวนยืนสงบนิ่ง 89 วินาที ทุกคนร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ประธานนำเขียนหนึ่งปณิธานทำดีเพื่อถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประธานให้โอวาท กล่าวปราศรัยกับคณะผู้บริหาร ครู นักเรียน เป็นเสร็จพิธี โดยในพิธีวันนี้ มีการแปรอักษรโดยประธานในพิธี คณะผู้บริหาร ครูและนักเรียนทุกคน ร่วมกันแปรอักษรเป็นรูปหัวใจ มีเลข 9 ไทยอยู่ตรงกลาง โดยนายธนาคม จงจิระ ผวจ.นครสวรรค์ ยืนอยู่ตรงปลายสุดของหัวเลข 9 มีรูปวิมานลอย คำว่าครูรักเด็ก เด็กรักครู และคำว่าโรงเรียนนครสวรรค์ นอกจากนี้คณะนักเรียนชั้น ม.4 ร่วมกันร้องเพลงประสานเสียงเพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ 34 ชื่อเพลง “แผ่นดินของเรา”

ข้อมูลข่าวสาร นานาสาระ น่ารู้

หนังสือราชการแจ้งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

พยากรณ์อากาศ

สถิติ